Wednesday, 23/10/2019 - 23:55|

KẾ HOẠCH THI HỌC SINH GIỎI KHỐI 6,7

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP TRƯỜNG
NĂM HỌC 2017 -2018

Căn cứ kế hoạch chuyên môn nhà trường năm học 2017-2018 .

Theo  Hướng dẫn  nhiệm vụ năm học của chuyên môn phòng GD huyện Iapa năm học 2017-2018 Trường TH & THCS Đinh Núp xây dựng kế hoạch tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp trường năm học 2017-2018 như sau :

A. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Nâng cao năng lực quản lý chuyên môn và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong công tác chỉ đạo, tổ chức dạy và học.

- Động viên, khuyến khích đội ngũ giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo trong dạy và học; góp phần cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.
            - Phát hiện được học sinh có năng khiếu ở các môn học, tiếp tục bồi dưỡng đội tuyển tham gia dự thi học sinh giỏi cấp huyện và cao hơn.

- Đảm bảo an toàn, nghiêm túc, chính xác, khách quan, công bằng, chống tiêu cực và bệnh thành tích.

B. TỔ CHỨC KỲ THI :

I. Môn thi, số lượng thí sinh, đăng kí thi, đối tượng và điều kiện, chương trình và nội dung :

1. Môn thi :

Tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp trường đối với học sinh đang học các lớp 6,7  năm học 2017-2018 ở 7 môn: Văn, Toán, Vật lí, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh.

2. Số lượng đăng ký dự thi :

Nhà trường tổ chức cho tất cả học sinh đủ điều kiện dự thi và được giáo viên Chủ nhiệm tuyển chọn đều được tham gia thi. Mỗi HS chỉ được tham gia dự thi 01 môn .

3. Đối tượng và điều kiện dự thi :

- Học sinh đang học tại trường năm học 2017 – 20168, đạt kết quả xếp loại học kì I như sau :

+ Hạnh kiểm: Khá trở lên;

+ Học lực  : loại Khá

+ Điểm TB môn dự thi: Đạt từ 6,5 trở lên.

4. Đăng ký dự thi :

Nhà trường sẽ phát mẫu đăng ký tới học sinh qua giáo viên Chủ nhiệm. Thời gian đăng ký : GVCN nộp về chuyên môn Chậm nhất 11giờ, ngày 19 tháng 04  năm 2018.

5. Hình thức thi, chương trình và nội dung thi :

- Chương trình: Theo phân phối chương trình đang thực hiện, tính đến hết ngày 15 tháng 04 năm 2018.

- Nội dung thi: Tập trung chủ yếu vào kiến thức trọng tâm của mỗi môn học, với yêu cầu tư duy, sáng tạo, rèn luyện kĩ năng thực hành cho học sinh.

- Thời gian làm bài của học sinh: 90 phút đối với Văn Tóan , các môn còn lại 60 phút.

6. Ngày thi, lịch thi :

- Ngày thi: chiều thứ 6 tuần 33, ngày 22/4/2016

-Lịch thi : ( Chung cho cả 2 khối):

Buổi thi

Môn thi

làm bài

Giờ giao đề tại phòng thi

Chiều 22/4

Văn, Toán, Vật lí, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh

90-60 phút

13 giờ 30 phút

II/ Một số vấn đề chung :

1. Cơ cấu giải và cách tính điểm :

1.1. Cơ cấu giải :

Căn cứ vào kết quả điểm thi, nhà trường xét công nhận học sinh giỏi cấp trường năm học 2015-2016.

1.2. Cách tính điểm :
Tất cả quy về thang điểm 10 khi xét giải.
2. Khen thưởng :

Hiệu trưởng cấp giấy chứng nhận học sinh giỏi và trao phần thưởng cho các em sau khi công bố chính thức

GVCN kết hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh có thêm hình thức động viên khen thưởng cho học sinh tham gia dự thi đạt giải ở lớp mình.

Trên đây là kế hoạch tổ chức thi HSg cấp trường của khối 6,7. Trong qua trình thực hiện có gì vướng mắc đề nghị phản ánh kịp thời về BGH nhà trường.

Lưu CM – NT.

Các tổ