Thursday, 06/08/2020 - 17:16|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS ĐINH NÚP

chương trình hoc bổng đọt chuối non tại trường Đinh Núp

Học bổng 'Đọt chuối non' và chương trình 'Cơm có thịt Tây Nguyên' đến với học sinh nghèo Gia Lai

Tin Tức TTXVN07/01/19 22:36 GMT+71 đăng lại3 liên quanGốc

Ngày 7/1, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai phối hợp báo Tiền Phong, quỹ Trò nghèo vùng cao tổ chức Lễ trao học bổng 'Đọt chuối non' và chương trình 'Cơm có thịt Tây Nguyên' cho hơn 100 học sinh nghèo vượt khó tại 4 huyện, thị xã của tỉnh Gia Lai.

Ngày 7/1, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai phối hợp báo Tiền Phong, quỹ Trò nghèo vùng cao tổ chức Lễ trao học bổng “Đọt chuối non” và chương trình “Cơm có thịt Tây Nguyên” cho hơn 100 học sinh nghèo vượt khó tại 4 huyện, thị xã của tỉnh Gia Lai.

Lễ trao học bổng “Đọt chuối non” cho các em học sinh.

Đây là lần đầu tiên, học bổng “Đọt chuối non” được tổ chức tại Gia Lai, trao cho 64 học sinh nghèo tại các huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa và thị xã Ayun Pa. Trong đó, 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi, được nhận học bổng trị giá 5 triệu đồng; 60 học sinh nghèo, hiếu thảo, hiếu học được trao học bổng trị giá 2 triệu đồng. Đến nay, học bổng “Đọt chuối non” do báo Tiền Phong tài trợ đã trao tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học, vượt khó tại 3 tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông.

Em Trần Thị Thùy Ngân, học sinh lớp 7, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp cho biết: Bố mẹ em có ba người con, cuộc sống gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào việc làm nông, nên kinh tế gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, người chị đầu của em chỉ học hết bậc trung học cơ sở mà không có điều kiện học tiếp, vì vậy em rất vui vì được nhận học bổng "Đọt chuối non". Đây là niềm động viên, cổ vũ rất lớn để em tiếp tục phấn đấu, học tập thật tốt và không phụ lòng bố mẹ, thầy cô.

Lễ trao học bổng “Đọt chuối non” cho các em học sinh.

Cùng trao học bổng “Đọt chuối non”, quỹ Trò nghèo vùng cao cũng tổ chức khai trương chương trình “Cơm có thịt Tây Nguyên”, phục vụ cho 52 em học sinh lớp 1 có hoàn cảnh khó khăn, đi học xa nhà tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa. Kinh phí ban đầu của bếp ăn là hơn 100 triệu đồng và sẽ tiếp tục mở rộng, phục vụ cho các em học sinh lớp 2, lớp 3 trong những năm học tiếp theo.

Thầy Nguyễn Khắc Trung, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp chia sẻ, đối với học sinh vùng khó khăn như Pờ Tó, được ăn những bữa cơm do chương trình “Cơm có thịt Tây Nguyên” tổ chức góp phần không nhỏ trong việc giúp học sinh có được bữa cơm trưa ngon miệng. Từ đó, giúp các em có thêm động lực và sức khỏe để tiếp thu kiến thức tốt hơn, góp phần duy trì số học sinh tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như Pờ Tó.

Ông Nguyễn Văn Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai ghi nhận sự nỗ lực từ các đơn vị tổ chức, đặc biệt là báo Tiền Phong, quỹ Trò nghèo vùng cao trong việc đưa học bổng “Đọt chuối non” và chương trình “Cơm có thịt Tây Nguyên” về huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai. Ông Long cũng bày tỏ mong muốn chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa đến các điểm trường khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung, giúp các em học sinh nghèo có thêm động lực để viết tiếp ước mơ của mình.

Các em học sinh tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp ăn bữa “Cơm có thịt Tây Nguyên” đầu tiên.

“Ngành giáo dục tỉnh Gia Lai cũng mong muốn từ mô hình này sẽ tiếp tục lan tỏa để cộng đồng cùng tham gia góp công sức để chương trình được lan rộng và giúp đỡ cho nhiều học sinh nghèo vượt khó hơn”, ông Nguyễn Văn Long nhấn mạnh.

Học bổng “Đọt chuối non” và chương trình “Cơm có thịt Tây Nguyên” đã đến với 12 điểm trường tại khu vực Tây Nguyên, giúp cho học sinh nghèo nơi đây có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn cho vùng đất đầy nắng và gió đại ngàn. Những bước chân của các em sẽ là những bước đi vững chãi, viết tiếp những trang sử vàng của dân tộc như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công lao học tập của các cháu”.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 13
Tháng 08 : 77
Năm 2020 : 5.584